CALL US
02-173-6005, 081-937-9800
E-MAIL
info@triple-r.co.th
WORKING HOURS
จันทร์ - ศุกร์ (8.00-17.00)

ทริปเปิล อาร์ มีกลุ่มลูกค้าในอุตสาหกรรมทุกประเภททั่วโลก

การวิเคราะห์น้ำมัน

[vc_row][vc_column][vc_column_text] การเก็บตัวอย่างน้ำมันและการตรวจวิเคราะห์น้ำมัน การเก็บตัวอย่างน้ำมันและนำไปตรวจสอบสภาพและระดับการปนเปื้อนของน้ำมันเพื่อความมั่นใจว่าเครื่องจักรนั้น ทำงานอย่างประสิทธิภาพในระดับสูงสุด โดยเครื่องจักรที่มีความสำคัญในระดับสูงจะถูกนำมาวินิจฉัยโดยเกณฑ์ มาตรฐานเพื่ออ้างงอิงผลการตรวจวิเคราะห์น้ำมัน     ตัวอย่างน้ำมันเก็บมาจากที่ไหน? ตัวอย่างน้ำมันจะอยู่ระหว่างปั๊ม และHousing ของไส้กรองแบบ Off-Line ซึ่งเป็นส่วนที่มีการปนเปื้อนมากที่สุดในระบบน้ำมัน ดังนั้นน้ำมันที่อยู่บริเวณนี้จึงเป็นตัวอย่างการปนเปื้อน ที่ดีที่สุดของทั้งระบบ   กรณีที่ไม่ได้ติดตั้งระบบไส้กรอง แบบออฟไลน์อาจเก็บตัวอย่างน้ำมัน จากถังน้ำมัน ด้วยปั๊มเก็บตัวอย่าง แบบ Vacuum ในกรณีดังกล่าวต้องดึงตัวอย่างออกมา จากส่วนที่ต่ำสุดของถัง 10 ซม.   อุปกรณ์เพื่อการเก็บตัวอย่างน้ำมัน: ขวดแก้วไม่มีอนุภาคจุได้ 200 มล. ภาชนะบรรจุน้ำมันแบบเปิดฝาขนาดความ จุ 5 ลิตร ผ้าเช็ดทำความสะอาด   โปรดอ่านคำแนะนำดังต่อไปนี้อย่างละเอียดก่อนทำการเก็บตัวอย่างน้ำมัน วางภาชนะบรรจุน้ำมันไว้ใต้วาล์วเก็บตัวอย่าง เปิดและปิดวาล์วจำนวน 5 ครั้ง และเปิดวาล์วค้างเอาไว้ ล้างท่อด้วยการปล่อยน้ำมันออกประมาณ…

ไส้กรองแบบบายพาสและสารเพิ่มประสิทธิภาพ

[vc_row][vc_column][vc_column_text] ในอดีตไส้กรองแบบบายพาสถูกเข้าใจผิดว่าได้กำจัดสารเพิ่มประสิทธิภาพออกไป แต่ในสารเพิ่มประสิทธิภาพของน้ำมันนั้น มีลักษณะเป็นสารละลายและผสมรวมอยู่ในน้ำมันหล่อลื่นพื้นฐาน ถึงแม้ว่าเราต้องการกำจัดสารเพิ่มประสิทธิภาพเหล่านั้นออกจากน้ำมันด้วยไส้กรองทริปเปิล อาร์ ก็ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากสารเพิ่มประสิทธิภาพเหล่านั้นมีขนาดโมเลกุลที่เล็กกว่าไส้กรองทริปเปิล อาร์ คลิ๊ก ที่นี่ เพื่อดูชาร์ตประกอบ. ตลอดระยะเวลากว่า 40 ปี ในการผลิตไส้กรอง ทริปเปิล อาร์ ได้ดำเนินการตรวจวิเคราะห์น้ำมัน หลายพันครั้ง โดยในทุกครั้งจะมีการตรวจวิเคราะห์สภาพน้ำมันก่อนและหลังการใช้งาน แม้ว่าการตรวจวิเคราะห์จะดำเนินมากมากกว่า 10 ปีแล้ว แต่ผลการวิเคราะห์ก็ยังคงยืนยันว่า ไส้กรอง ทริปเปิล อาร์ ไม่สามารถกำจัดสารเพิ่มประสิทธิภาพออกไปได้ เมื่อตรวจสอบรายงานการตรวจวิเคราะห์น้ำมันในระยะยาว RESILUX ซึ่งเป็นลูกค้าในกลุ่มบริษัทฉีดขึ้นรูปพลาสติก ที่มีชื่อเสียงในประเทศเบลเยี่ยม พบว่ามีเพียงเหตุผลเดียวเท่านั้นที่ทำให้สารเพิ่มประสิทธิภาพหมดสิ้นไปนั่นคือความสกปรกของน้ำมัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งปนเปื้อนที่เป็นโลหะนั้นมีผลกระทบอย่างมาก เพราะอนุภาคโลหะเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาต่างๆ รวมทั้งเร่งปฏิกิริยาออกซิเดชั่น ซึ่งนำไปสู่การเสื่อมสภาพของน้ำมัน การปนเปื้อนของโลหะในปริมาณสูงเป็นการเร่งให้น้ำมันใช้สารเพิ่มประสิทธิภาพทั้งหมดในตัว ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นแนวคิดเชิงตรรกวิทยา แบบบริสุทธิ์มาดูกันว่าน้ำมันเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่นและสร้างตะกอนขึ้นมาได้อย่างไรเมื่อเวลาผ่านไป และนั่นคือเหตุผลว่าทำไมไส้กรอง ทริปเปิล อาร์ สามารถเพิ่มอายุการใช้งานของน้ำมันได้…

สิ่งปนเปื้อนในน้ำมัน

[vc_row][vc_column][vc_column_text] โดยร้อยละ 90 ของปัญหาเครื่องจักรทำงานบกพร่องและต้องหยุดเดินเครื่องจักร (Downtime) นั้นมีสาเหตุมาจากความสกปรกของน้ำมัน เพราะน้ำมันไฮดรอลิกเป็นหัวใจสำคัญของการผลิตทุกประเภท จึงถูกนำมากรอง วิเคราะห์คุณภาพและเปลี่ยนถ่ายอย่างสม่ำเสมอ และแม้ว่าจะดำเนินการทุกขั้นตอนที่กล่าวไปแล้ว แต่ยังพบว่ามีสิ่งปนเปื้อนอยู่ และเป็นสาเหตุทำให้เครื่องจักรมีปัญหาจนต้องหยุดทำงาน เพื่อการซ่อมแซมและเปลี่ยนอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น ปั๊ม, วาล์ว, กระบอกสูบ, และซีล อีกด้วยเช่นกัน แม้แต่น้ำมันไฮดรอลิกใหม่ ยังพบว่ามีอนุภาคของแข็งขนาดเล็กกว่า 5 ไมครอน (µ) อยู่มากกว่า 75,000 อนุภาคต่อน้ำมัน 100 มล. นอกจากนี้ อุปกรณ์ไฮดรอลิกต่าง ๆ เช่น ปั๊ม, วาล์ว, ท่อ, สายยาง, เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อน (Heat Exchanger) และถังน้ำมัน มักมีสิ่งปนเปื้อนจากโรงงานผลิตมาอยู่เสมอ ถึงแม้จะเป็นอุปกรณ์ใหม่ การสึกหรอ,…

การรับประกันความสะอาดของน้ำมัน

[vc_row][vc_column][vc_column_text] เมื่อต้องการเครื่องกรองน้ำมันเพื่อปรับปรุงความใสสะอาดของน้ำมันอยู่ ในปัจจุบันนี้คุณสามารถมองหาผู้จำหน่ายไส้กรองได้ทั่วไป แต่ประเด็นสำคัญอยู่ที่คุณทราบหรือไม่ว่าไส้กรองเหล่านั้นจะช่วยคงความสะอาดให้แก่น้ำมันของคุณหรือไม่? ทริปเปิล อาร์ แตกต่างจากผู้จัดจำหน่ายไส้กรองรายอื่น ๆ ด้วยการรับประกันความสะอาดของน้ำมันอย่างสมบูรณ์แบบ! เราไม่เพียงแต่จำหน่ายไส้กรองน้ำมัน แต่จำหน่ายความใสสะอาดของน้ำมัน ซึ่งลูกค้าไม่ผิดหวังและรับประกันในผลลัพธ์! ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมืออุปกรณ์ประเภทใด ไม่ว่าจะมีการปนเปื้อนในระดับใด ด้วยเครื่องกรอง น้ำมันแบบ Bypass ทริปเปิล อาร์ คุณสามารถมั่นใจได้เลยว่าคุณได้ซื้อทางออกของปัญหาการปนเปื้อนของคุณแล้ว ด้วยประสบการณ์กว่า 35 ปี ตลอดจนการวิจัยและการพัฒนาอย่างต่อเนื่องทริปเปิล อาร์ จึงถูกนำมาใช้อ้างอิงเมื่อมีกล่าวถึงการกรองน้ำมันแบบ Bypass อยู่เสมอ ไส้กรอง ทริปเปิล อาร์ ทุกชิ้น ผ่านการทดสอบตามมาตรฐาน ISO 4572 หมายความว่าทุกค่าอัตราไมครอน (µ-rating)และค่าเบต้าที่เราได้ระบุไว้ คือผลลัพธ์ที่ได้จาก การทดสอบอย่างเป็นทางการ และได้รับการรับรองผลการทดสอบ จากห้องทดลองปฏิบัติการ µ-ratings ของเราเป็นค่าสมบูรณ์เสมอและจะไม่ระบุค่าที่ “ไม่เกี่ยวข้อง” โดยเด็ดอันขาด…

ไส้กรองแบบ Bypass กับ ไส้กรองแบบ Line Filter

[vc_row][vc_column][vc_column_text]   สาเหตุ 2 ประการ ที่เครื่องกรองน้ำมันแบบบายพาส ทริปเปิล อาร์ มีประสิทธิภาพมากกว่าไส้กรองแบบ In-Line ไส้กรอง ทริปเปิล อาร์ จะถูกติดตั้งไว้ในระบบ “บายพาส” ของเครื่องจักรเสมอ นั่นหมายความว่าไส้กรองทริปเปิล อาร์ ไม่ต้องแบกรับกับ อัตราการไหลที่สูงและปั่นป่วน ตลอดจนแรงดันสูงสุด และความสั่นสะเทือน ไส้กรองทริปเปิล อาร์ จะสามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์ ถึงแม้ว่าa. อัตราการไหลลดลงb. แรงดันต่ำสุดc. ไม่มีแรงเค้นจากการไหลและการสั่นสะเทือนจากแรงดัน ไส้กรองที่มีความหนา 114 มิลลิเมตร คือ Depth filtration (การกรองแบบชั้นความลึก) เมื่อมาลองเปรียบเทียบกับไส้กรองแบบ In-Line ยี่ห้ออื่น ๆ ไส้กรองที่น้ำมันและอนุภาคต่างๆ ต้องไหลผ่านมีความหนาเพียง 1 หรือ 2…

การกรองน้ำมันแบบ Bypass

[vc_row][vc_column][vc_column_text]   กระบวนการกรองน้ำมันที่มีประสิทธิภาพเป็นสิ่งจำเป็นและความสะอาดของน้ำมัน ส่งผลให้เกิดความประหยัดทรัพยากรและค่าใช้ที่สำคัญซึ่งทุกคน ให้การยอมรับ แต่อนุภาคของแข็ง น้ำ และตะกอนที่ปนเปื้อนจะสามารถกำจัดออกไปได้ด้วยวิธีใด? ง่ายดายมาก…ด้วยเครื่องกรองน้ำมันแบบบายพาส ทริปเปิล อาร์! เครื่องกรองน้ำมันแบบ Bypass ทริปเปิล อาร์ มีหลักการไหลตามแกน โดยที่น้ำมันต้องไหลผ่านไส้กรองซึ่งมีความหนา 114 มิลลิเมตรแตกต่างจากความหนา 1-2 มิลลิเมตร ของไส้กรองแบบเดิมทั่วไป และผลิตโดยเซลลูโลสแบบพิเศษช่วยในการดูดซับน้ำและสารตกค้าง ที่เกิดจากปฏิกิริยาออกซิเดชั่นเครื่องกรองแบบบายพาส ทริปเปิล อาร์ จึงไม่ได้เป็นเพียงไส้กรองน้ำมัน แต่เป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดน้ำมัน แบบครบวงจรในเครื่องเดียว สาเหตุที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ของ ทริปเปิล อาร์ มีประสิทธิภาพการทำงานในระดับสูงเป็นเพราะมีหลักการกรองและกลไกที่เหมาะสมที่สุดในการปฏิบัติงาน ได้แก่ อัตราการไหลต่ำ แรงดันต่ำ เมื่อไม่มีการไหลและคลื่นความดัน ผสมผสานกับกระบวนการกรองตามแกนและไส้กรองแบบเซลลูโลสแบบพิเศษ ซึ่งบังคับให้น้ำมันไหลผ่านวัสดุไส้กรองน้ำมันที่มีความหนา 114 มิลลิเมตรผลลัพธ์ที่ได้คือระบบการกรองที่สามารถกำจัดอนุภาคของแข็ง น้ำ ตะกอน เรซิ่น และผลิตภัณฑ์ออกซิเดชั่น…

ทำไมต้อง Triple R?

1

รับประกันความสะอาดน้ำมัน
ทริปเปิล อาร์
รับประกันความสะอาดน้ำมัน
ดีกว่า NAS7 – ISO 16/14/11

2

เก็บน้ำและความชื้น
ไส้กรองทริปเปิล อาร์
กักเก็บน้ำและความชื้นได้

 

3

ไส้กรองทริปเปิล อาร์ กักเก็บตะกอน Sludge ได้
ไส้กรองทริปเปิล อาร์ คัดแยกตะกอน
จากปฎิกิริยาออกซิเดชั่น
อันเป็นสาเหตุให้วาวล์เสียได้

WordPress Theme built by Shufflehound. Copyright © 2018 Siam Triple R Co., Ltd.  All Rights Reserved.